Hướng dẫn thi công thảm trải sàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thảm trải sàn khác nhau, tựu chung lại cũng chỉ có 2 phương pháp thi công: trải trực tiếp xuống sàn và trải 2 lớp gồm lớp lót (underley), lớp thảm ở trên.

Chuyên viên tư vấn thi công tại thảm Hưng Long Việt xin gửi tới quý khách hàng quy trình thi công thảm 2 lớp, bao gồm 5 bước.

Bước 1: Kiểm tra mặt bằng, vệ sinh bụi và các sản phẩm thừa như đinh, vít, thạch cao… Nếu sàn có lồi lõm cần xử lý ngay trước khi trải lớp lót.

Bước 2: Đóng nẹp đinh xung quanh chân tường của phòng, có thể đóng bằng đinh bê tông thông thường hoặc súng bắn đinh lưu ý đóng cách phào chân tường từ 5mm – 20mm tùy thuộc vào độ dày của thảm. Đảm bảo các thanh nẹp đinh nối tiếp nhau và cách đều chân tường.

Bước 3: Tiền hành đo đạc cắt các lớp lót theo từng tấm

-Trải tấm đầu tiên: bôi keo lên lớp lót và sàn để khoảng 5 – 10 phút cho bề mặt keo se lại rồi trải xuống sàn.

– Các tấm tiếp theo cũng làm tương tự tấm đầu tiên

Lưu ý phần nối tiếp giữa các tấm thật kín khít, sát vào nẹp đinh, Trải lớp lót tạo thành mặt phẳng.

Bước 4: Kiểm tra lại mặt bằng và vệ sinh những mảnh vụn, đo đạc rồi cắt thảm tùy thuộc vào khổ thảm 3,66m hoặc 4m có thể cắt theo chiều dài hoặc rộng của phòng và bắt đầu trải thảm lên lớp lót và nẹp đinh.

– Trải tấm thảm đầu tiên: trải sát vào một bên chân tường, căng tấm thảm thật phẳng, sau khi cắt chân tường tiến hành cố định lần lượt các cạnh xuống nẹp đinh và dùng trúc ấn phần thảm giữa nẹp đinh với chân tường xuống chân phào, để lại cạnh sẽ nối với tấm thảm tiếp theo. Lưu ý cắt thảm gần chân tường thật khít tránh tình trạng thảm phồng và không tiếp xúc với tường.

– Trải tấm thảm thứ hai: Tiến hành căng thảm như tấm đầu tiên, cắt phần thảm tiếp xúc giữa 2 tấm lưu ý chiều ngả sợi của tấm sau phải theo tấm trước và so hoa đối với thảm mỹ thuật.

Tiếp theo chúng ta cố định 2 cạnh gần chân tường, để lại cạnh tiếp xúc với tấm thứ nhất và tấm tiếp theo. Sau khi 2 tấm thảm đã cắt khít tiến hành nối bằng băng keo, đặt băng keo đều dưới đế 2 tấm thảm dùng bàn là để keo tan chảy và bắt đầu liên kết thảm lại với nhau. Chú ý kéo bàn là không nhanh hoặc chậm quá khiến keo chưa kịp tan chảy hoặc ảnh hưởng tới lớp lót phía dưới, phần nối tiếp thật chắc chắn.

– Trải các tấm tiếp theo: Cứ trải lần lượt như tấm thứ hai cho tới tấm cuối cùng.

Bước 5: Tấm cuối cùng đã trải xong tiến hành kiểm tra lại các phần tiếp xúc giữa thảm với nhau, thảm với nẹp đinh và chân tường rồi vệ sinh những mẩu thảm thừa. Đảm bảo lớp thảm trải căng phẳng, các phần tiếp xúc kín khít.

Chúng tôi vừa giới thiệu cách thi công thảm bao gồm Thảm Khách Sạn, thảm trải sàn, và thảm đường… 2 lớp, hi vọng đã đem đến cho quý vị những kinh nghiệm bổ ích và giúp mọi người có thể chọn lựa những loại thảm và cách thi công ưu việt nhất cho căn phòng của mình.

Copyright © 2014 Hưng Long Việt Group

094.335.88.11
0948.55.11.77